Những lỗi nên tránh khi mua nệm

Những lỗi nên tránh khi mua nệm

Những chiếc nệm có giá bán không hề rẻ, được sử dụng trong nhiều năm và có liên quan đến sức khỏe của bạn cho nên không nên xem nhẹ việc lựa chọn loại nệm phù hợp. Vì là một sản phẩm nội thất lâu bền cho nên bạn không thường xuyên mua nệm và điều này kiến bạn dễ mắc những sai lầm đáng tiếc. Bài viết này sẽ liệt kê ra các sai lầm nghiêm trọng mà bạn cần tránh khi mua nệm mới.

Mua theo lời khuyên của người khác

Không thể phủ nhận các lời khuyên của người thân trong gia đình hoặc bàn bè là đáng tin cậy, thế nhưng với việc mua nệm thì điều này chưa chắc hữu ích. Bởi đơn giản là sẽ không có bất kỳ một loại nệm nào tốt cho tất cả thay vào đó với từng trường hợp cụ thể thì sản phẩm nệm phù hợp nhất là hoàn toàn khác nhau. Ví dụ như người thân bạn hài lòng với những tấm nệm bông ép và khuyên bạn nên mua dòng nệm này, thế nhưng bạn lại thích ngủ trên một tấm nệm mềm thì lựa chọn này không phù hợp.

Những thông tin truyền miệng hoặc lời khuyên của mọi người chỉ là thông tin tham khảo mà thôi. Thay vì chỉ hoàn toàn dựa vào những lời khuyên của người khác bạn nên dựa trên nhu cầu sử dụng, sở thích và khả năng tài chính của mình để đưa ra quyết định dòng nệm nào phù hợp.

Một tấm nệm cứng sẽ tốt cho sức khỏe

Một định kiến lâu nay của nhiều người là một tấm nệm càng cứng thì càng tốt cho sức khỏe. Điều này không hoàn toàn đúng bởi theo tổ chức Giấc ngủ Quốc gia Hoa Kỳ và Tiến sĩ Kathy Gromer cho rằng một tấm nệm mềm như nệm cao su thiên nhiên hay nệm cao su non tốt cho giấc ngủ của bạn. Một tấm nệm quá cứng sẽ không mang đến sự thỏa mái khi sử dụng và điều này không tốt về cả mặt sức khỏe bởi có thể gây ra hiện tượng đau lưng.

Xem thêm: Loại nệm nào tốt cho sức khỏe?

Mua nệm một cách ngẫu hứng

Khi bạn mua hàng tại các đại lý hoặc các trung tâm phân phối luôn có một nhân viên tư vấn bán hàng và nhiệm vụ của họ là thúc đẩy bạn đưa ra quyết định ngay lập tức. Với hầu hết người tiêu dùng thường đưa ra quyết định ngay khi được tư vấn và điều này có thể kiến bạn mắc phải sai lầm khi ra quyết định quá nhanh. Ngoài ra những chương trình khuyến mãi hay giảm giá cũng có thể kiến bạn mua một tấm nệm không phù hợp với nhu cầu sử dụng.

>>> Bí kíp để có được nệm cao su thiên nhiên chất lượng

Lựa chọn nệm dựa trên giá bán

Việc đánh giá chất lượng dựa trên giá bán kiến nhiều người mắc sai lầm khi lựa chọn nệm cho gia đình. Không hẳn là những tấm nệm có giá đắt nhất là tốt nhất cho bạn bởi sự lựa chọn cần dựa trên nhu cầu và sở thích của từng người sử dụng. Chính vì vậy không nên lựa chọn một tấm nệm chỉ vì đơn giản dựa trên yếu tố giá bán.

Tham khảo : Bảng giá nệm Kim Cương

4.8/5 - (9 bình chọn)

error: Content is protected !!
0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon