Sản phẩm nệm cao su nào là tốt nhất?

Sản phẩm nệm cao su nào là tốt nhất?

Khi bạn đọc bài viết này thì chắc hẳn bạn đang quan tâm đến các sản phẩm nệm cao su và rất có thể bạn phải lựa chọn một sản phẩm nệm cao su cho mình. Nếu như bạn tìm kiếm cụm từ “nệm cao su tốt nhất hiện nay” bạn sẽ nhận được khoảng 5.680.000 kết quả  trong vòng 0,42 giây, điều này cho thấy một khối lượng khổng lồ thông tin mà bạn có thể tham khảo. Vấn đề mà bạn phải đối mặt là làm sao để lựa chọn được những thông tin chính xác và phù hợp cho việc lựa chọn được một tấm nệm cao su tốt nhất cho bạn. Bài viết này giúp bạn tự trả lời câu hỏi sản phẩm nệm cao su nào tốt nhất dựa trên những thông tin tìm kiếm được và một phương pháp đánh giá thích hợp.

Bạn đánh giá cao nhất điều gì của một tấm nệm?

Rất nhiều người tiêu dùng mua hàng theo phong cách ngẫu hứng và gần như không có sự chuẩn bị cho quá trình mua hàng và điều này thường dẫn đến việc sản phẩm mua về không tương tích với nhu cầu sử dụng. Vấn đề sẽ càng tệ hơn nếu bạn mua một tấm nệm không thích hợp bởi đây là một sản phẩm có giá trị lớn, thời gian sử dụng lâu và liên quan đến vấn đề sức khỏe của bạn và gia đình. Bạn cần đưa ra một số tiêu chí cần đạt được cho một tấm nệm lý tưởng của bạn ví dụ như độ êm ái, thoáng mát, độ bền hay an toàn cho sức khỏe và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên. Khi bạn hiểu rõ những gì mà mình cần  thì sự lựa chọn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều với việc đánh giá những sản phẩm nệm hiện có trên thị trường. Ngoài ra để có thêm thông tin từ nhân viên tư vấn bạn có thể đặt các câu hỏi thích hợp như Nó được làm bằng vật liệu gì? Sản phẩm này có bền không? Chế độ bảo hành như thế nào? …

Những sản phẩm có tên gọi là nệm cao su hiện có trên thị trường

Nếu như trước đây khi nói đến nệm cao su thì mặc nhiên đó là nệm cao su thiên nhiên, nhưng ngày nay với sự ra đời nhiều dòng sản phẩm mới thì điều này không còn đúng nữa. Với sự phát triển của ngành công nghệ vật liệu mới đã cho ra nhiều vật liệu nhân tạo có đặc tính tương tự như vật liệu cao su thiên nhiên và chúng được các nhà sản xuất nệm ứng dụng để cho ra hàng loạt các sản phẩm như nệm cao su nhân tạo, nệm cao su tổng hợp hay nệm cao su đa tầng.

Nệm cao su thiên nhiên

Nệm cao su thiên nhiên là loại nệm được sản xuất từ nguồn vật liệu thuần kiết thiên nhiên là mủ cây cao su. Trải qua quá trình lưu hóa phức tạp thì mủ cao su dạng lỏng được chế biến thành một vật liệu có cấu trúc bọt khí hở với đặc tính đàn hồi cao. Những chiếc nệm cao su thiên nhiên với độ đàn hồi cao có thể biến đổi hình dáng theo từng đường cong cơ thể để nâng đỡ một cách đồng đều giúp giảm các hiện tượng đau nhức và giúp cải thiện quá trình lưu thông máu trong quá trình ngủ. Ngoài ra, nệm cao su thiên nhiên còn nâng đỡ cột sống của người dùng luôn ở trạng thái thẳng tự nhiên.

>>> Xem thêm: Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của nệm cao su thiên nhiên

Nệm cao su nhân tạo – nệm cao su non

Nệm cao su nhân tạonệm cao su non đều có thành phần chế tạo là 100% PU Foam, một loại vật liệu nhân tạo với ưu điểm về độ đàn hồi và độ bền tương tự như vật liệu cao su thiên nhiên. Nệm cao su nhân tạo và nệm cao su non mang đến sự êm ái cho từng giấc ngủ người tiêu dùng trong khi mức giá chỉ bằng khoản 1/3 so với nệm cao su thiên nhiên.

>>> Xem thêm bài viết: Ưu điểm & nhược điểm của nệm cao su nhân tạo

Nệm cao su tổng hợp

Nệm cao su tổng hợp được sản xuất từ một hỗ hợp bao gồm PU Foam xay nhuyễn và các hợp chất kết dính được ép chặt trong khuôn định hình. Loại vật liệu này có một số đặc điểm như độ đàn hồi tốt, trọng lượng nặng và có giá thành khá rẻ.

Nệm cao su đa tầng

Xu hướng kết hợp các loại vật liệu khác nhau trong cùng một tấm nệm khá thịnh hành trên thế giới nhưng tại Việt Nam có rất ít sản phẩm như thế này. Những tấm nệm đa tầng này có đặc tính ưu việt hơn so với những sản phẩm nệm chỉ có 1 thành phần đơn thuần vì tối ưu hóa ưu điểm của các vật liệu cũng như hạn chế nhược điểm của những loại vật liệu này. Lấy ví dụ như sản phẩm nệm cao su đa tầng L’Moda của Liên Á là sự kết hợp giữa vật liệu cao su thiên nhiên và PU Foam để mang đến một sản phẩm có độ đàn hồi cao, thoáng mát và bền trong khi giá rẻ hơn rất nhiều so với nệm cao su thiên nhiên truyền thống.

>>>Vì sao nệm cao su đa tầng L’MODA là sự lựa chọn tối ưu cho giấc ngủ?

Nệm cao su thiên nhiên vượt trội về chất lượng sản phẩm

Nệm cao su thiên nhiên là loại nệm được chế tạo hoàn toàn từ vật liệu hữu cơ mủ cây cao su. Với một quy trình chế biến phức tạp đã mang đến cho nệm cao su thiên nhiên có được những ưu điểm mà khó có một dòng nệm nào trên thị trường có thể so sánh. Điều đầu tiên phải nói đến chính là độ đàn hồi cao giúp cho bề mặt nệm rất mềm mại đảm bảo đem đến cho người sử dụng những giấc ngủ ngon và êm ái. Không những vậy, những nghiên cứu thực nghiệm cho thấy chiếc nệm cao su hỗ trợ tốt cho cột sống người sử dụng giảm thiểu các rủi ro sức khỏe liên quan như cong vẹo cột sống, đau lưng…

Tuổi thọ cao cũng là một ưu điểm của nệm cao su thiên nhiên. Bạn có thể sử dụng nệm cao su thiên nhiên trong một thời gian quá dài từ 10 đến 20 năm. Mặc dù là loại nệm được chế tạo từ vật liệu hữu cơ nhưng trải qua quá trình lưu hóa đã khắc phục nhược điểm đễ bị oxy hóa mà các vật liệu hữu cơ thường mắc phải.

Một lý do khác để có thể nhìn nhận nệm cao su thiên nhiên là lựa chọn tốt nhất về góc độ chất lượng sản phẩm là yếu tố an toàn với sức khỏe người dùng. Vật liệu cao su thiên nhiên sau chế biến có khả năng kháng nấm mốc và vi khuẩn một cách tự nhiên. Là sản phẩm thuần tự nhiên, nệm cao su thiên nhiên có khả năng phân hủy một cách nhanh chóng sau khi bạn bỏ đi trong môi trường tự nhiên cho nên không gây ôi nhiễm môi trường.

Làm thế nào để lựa chọn được 1 tấm nệm cao su thiên nhiên chất lượng?

Tuy là một dòng nệm có có chất lượng vượt trội nhưng không phải sản phẩm nệm cao su thiên nhiên trên thị trường cũng có chất lượng như nhau. Để luôn tận hưởng những đặc tính chất lượng tuyệt vời của nệm cao su thiên nhiên thì bạn cần lựa chọn được sản phẩm đảm bảo chất lượng. Dưới đây là 4 yếu tố quan trọng để bạn có thể lựa chọn được một tấm nệm cao su thiên nhiên chất lượng.

>>> Xem thêm: 4 sản phẩm nệm cao su thiên nhiên hàng đầu trong năm 2018

Có phải là nệm 100% cao su thiên nhiên?

Nệm cao su thiên nhiên có nhiều đặc điểm vượt trội so với nhứng sản phẩm nệm khác trên thị trường nhưng hãy đảm bảo sản phẩm bạn mua được sản xuất hoàn toàn từ mủ cao su. Một tấm nệm được chế tạo hoàn toàn từ mủ cao su tinh khiết đảm bảo được độ đàn hồi cao, không xẹp lún và thoáng mát đem đến những giấc ngủ tuyệt vời cho người sử dụng chúng. Tại Việt Nam khi nói về nệm cao su thì chỉ có 2 dòng là nệm 100% cao su thiên nhiên và các dòng nệm cao su nhân tạo, cao su non với thành phần 100% P U Foam.

Một vấn đề hiện nay có khá nhiều thông tin giả hay những lời quảng cáo không đúng sự thực kiến cho bạn dễ mắc sai lầm trong việc lựa chọn. Bạn có thể thấy một quảng cáo nệm cao su thiên nhiên có mức giá cực kỳ rẻ và điều này vô cùng đáng ngờ bởi có một số đại lý lập lờ giữa các dòng nệm có thành phần PU Foam với nệm cao su thiên nhiên. Chính vì vậy hãy cảnh giác với những thông tin mà bạn nhận được hãy đảm bảo chúng được cung cấp bởi những đơn vị hoặc cá nhân uy tín.

Nhà sản xuất có phải là một công ty có uy tín?

Quy trình chế tạo của nệm cao su thiên nhiên trải qua nhiều công đoạn phức tạp đòi hỏi trình độ kỹ thuật , hệ thống máy móc cùng nhận sự chất lượng cao để có thể tạo ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng. Tại thị trường Việt không có quá nhiều nhà sản xuất nệm có thể sản xuất ra nệm cao su thiên nhiên, trong đó Kymdan, Liên ÁVạn Thành là 3 thương hiệu có truyền thống lâu đời về sản xuất nệm cao su thiên nhiên. Ngoài ra thương hiệu Kim Cương tuy mới gia nhập thị trường nhưng cũng được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.

Chế độ bảo hành sản phẩm như thế nào?

Hãy cân nhắc đến chế độ bảo hành của sản phẩm nệm cao su thiên nhiên mà bạn định mua. Bởi bạn sẽ dùng một tấm nệm trong một thời gian dài đặc biệt là việc chất lượng của tấm nệm xuống cấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng. Tất nhiên ở góc độ người mua nệm thì thời gian bảo hành càng lâu càng tốt tuy vậy bạn cũng nên tham khảo những đánh giá của người đã sử dụng về chất lượng dịch vụ bảo hành.

Chứng nhận chất lượng của sản phẩm.

Việc kiếm định một tấm nệm có đảm bảo chất lượng hay không đối với người tiêu dùng là không tưởng. Người tiêu dùng chỉ có thể trông đợi vào uy tín của thương hiệu để hi vọng rằng tấm nệm cao su thiên nhiên mình mua đảm bảo chất lượng. Các tổ chức kiểm định chất lượng có khả năng xác định rằng liệu sản phẩm nệm cao su thiên nhiên này có đảm bảo chất lượng theo một tiêu chí cụ thể hay không, cho nên người tiêu dùng cần dựa vào giấy chứng nhận chất lượng để xác định rằng tấm nệm có tốt hay không.

5/5 - (2 bình chọn)

error: Content is protected !!
0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon