Vì sao nệm cao su thiên nhiên lại đắt hơn so với những loại nệm khác

Vì sao nệm cao su thiên nhiên lại đắt hơn so với những loại nệm khác

Nếu đem so sánh về mức giá giữa nệm cao su thiên nhiên và các loại nệm khác như nệm bông ép, nệm cao su nhân tạo, nệm lò xo… thì quả thực rất khập kiểng. Lý do là các sản phẩm này có những đặc điểm khác nhau về độ bền, nguyên liệu sản xuất và các ưu điểm cũng như nhược điểm trong quá trình sử dụng. Nhiều khách hàng dù biết nệm cao su có giá cao hơn nhiều lần so với những sản phẩm khác nhưng vẫn không ngại bỏ tiền để sở hữu chúng. Cái lý do chính là nếu so sánh việc bạn mua 1 tấm nệm giá cao để dùng khoản 20 năm sẽ có lợi hơn nhiều so với việc bỏ ra ít tiền để mua một tấm nệm rẻ rồi sau đó phải thay đổi liên tục.

Quá trình sản xuất 1 tấm nệm cao su chất lượng thường rất nhiều chi phí. Để sản xuất được 1 tấm nệm chất lượng thì nguồn nguyên liệu phải đảm bảo các yêu cầu theo tiêu chuẩn nhất định. Các sản phẩm như nệm cao su Kymdan, nệm cao su Liên Á, nệm cao su Vạn Thành đều sử dụng nguồn mủ cao su được khai thác ở các nông trường cao su vùng đông nam bộ.

Công nghệ sản xuất tuy dựa trên những giai đoạn cơ bản giống nhau ở các nhà sản xuất khác nhau. Nhưng xét về mặt chi tiết thì mỗi nhà sản xuất có những bí quyết riêng để cho những sản phẩm nệm cao su có đặc trưng riêng của thương hiệu mình. Và để có được những bí quyết thì mỗi nhà sản xuất đều đầu tư rất nhiều nguồn lực về nhân lực vật lực cho quá trình nghiên cứu, phát triển và duy trì chất lượng của sản phẩm. Để ra đời một sản phẩm mới hoặc cải tiến một sản phẩm nệm cao su truyền thống thì độ ngũ cán bộ công nhân viên kỹ thuật của phòng nghiên cứu phát triển phải nghiên cứu và chế tạo thử trong thời gian 2 đến 3 năm trước khi cho sản xuất hàng loạt.

Độ bền của nệm cao su thiên nhiên hiện nay là trên 10 năm và có những trường hợp sử trên 20 năm. Đây chính là lợi thế của sản phẩm khi đem so sánh về yếu tố giá cả. Tuy bạn phải bỏ ra một số tiền lớn ban đầu nhưng đổi lại bạn có sản phẩm chất lượng và không tốn thêm chi phí thay mới trong một thời gian dài.
Một vấn đề nữa là trong quá trình trùng ngưng để biến từ mủ cao su lỏng thành foam cao su thiên nhiên sản sinh ra khá nhiều chất thải công nghiệp. Cho nên các nhà máy sản xuất cao su thiên nhiên phải xây dựng một hệ thống xử lý chất thải kép kín theo các tiêu chuẩn của bộ tài nguyên môi trường. Đây cũng một yếu tố làm giá thành sản xuất của nệm cao su cao hơn so với những sản phẩm khác.

Đây là những lý do quan trọng lý giải vì sao nệm cao su thiên nhiên lại có giá bán cao như vậy. Hi vọng sau khi đọc bài phân tích này bạn có cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm nệm chất lượng này.

Tổng kho nệm

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!
0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon