9 lợi ích bất ngờ khi sử dụng chiếu trúc

9 lợi ích bất ngờ khi sử dụng chiếu trúc

Bất kỳ mỗi sản phẩm nào đều có những đặc điểm riêng để phục vụ một số những nhu cầu từ phía người sử dụng. Do vậy, một khi người tiêu dùng phát sinh nhu cầu nào đó thì việc đầu tiên là tìm kiếm những sản phẩm có những lợi ích phù hợp với nhu cầu của mình. Trong trường hợp bạn có nhu cầu đảm bảo cho giấc ngủ thỏa mái về cảm giác cũng như đảm bảo những yêu cầu khác như bảo vệ sức khỏe, hài hòa với các sản phẩm nội thất phòng ngủ khác… Chiếu trúc có thể đảm bảo mang lại 9 lợi ích cho người sử dụng như bạn mong muốn.

Tạo sự mát mẻ cho giấc ngủ trưa hè.

Lợi thế nổi bật nhất của chiếu trúc là khả năng tạo sự thoáng mát khi sử dụng. Đặc biệt là các vùng nhiệt đới như Việt Nam với nền nhiệt quanh năm rất cao. Đặc điểm này có được nhờ vào những ưu thế về vật liệu và cấu trúc sản phẩm. Về chất liệu tạo nên chiếu trúc là các hạt tre, trúc có khả năng hấp thụ nhiệt tốt quá đó luôn tạo cảm giác thoáng mát tuyệt vời. Ngoài ra cấu trúc không đồng khối nên không khí có thể lưu thông một cách dễ dàng. Các hạt trúc được đan một cách đơn giãn bằng các đây cước lớn nhỏ mà không sử dụng bất kỳ hóa chất nào khác.

Đọc thêm bài: Tư vấn lựa chọn chiếu trúc và nệm nước chống nóng

Tiết kiệm chi phi điện cho gia đình bạn.

Hằng năm bước vào mùa nóng các bà nội trợ thường đau đầu với việc tăng vọt của hóa đơn tiền điện. Nếu như gia đình nào sử dụng các thiết bị làm lạnh như máy lạnh, quạt hơi nước.. thì số tiền trả tiền điện không phải là ít. Việc sử dụng các sản phẩm làm mát không dùng đến điện như chiếu trúc hay nệm nước sẽ giúp bạn vừa đảm bảo công dụng làm mát cơ thể nhưng lại không tốn tiền điện.

Trong giai đoạn mùa nắng hiện tượng cúp điện thường xuyên cũng sẽ làm đảo lộn mọi hoạt động của mọi người, trong số đó những giấc ngủ mà không có quạt hay máy lạnh sẽ là một cực hình. Với tính huống này, bạn có thể an tâm về những sự cố cúp điện vào những đêm hè nữa. Tuy vậy bạn cũng nên kết hợp giữa các sản phẩm làm mát dùng điện như quạt, máy lạnh và các sản phẩm làm mát không sử dụng điện để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Phù hợp với sức khỏe hệ xương khớp đặc biệt là trẻ em đang phát triển.

Như các biết việc nằm trên các vật liệu quá mềm đều không tốt cho cơ thể. Vì nệm quá mềm sẽ làm cho hệ xương đặc biệt là cột sống bị cong vẹo. Nếu bạn sử dụng chiếu trúc một cách độc lập thì độ cứng của chiếu trúc là tuyệt đối phù hợp cho việc nâng đỡ cơ thể và hệ xương khớp cũng như cột sống. Đối với những trẻ em đang giai đoạn phát triển hệ xương thì với độ cứng như vậy sẽ đảm bảo hệ xương phát triển tốt nhất. Trong trường hợp sử dụng kèm với các loại nệm mềm nư nệm cao su nhân tạo, nệm lò xo thì chiếc trúc thêm một tác dụng mà nhiều người bất ngờ đó là làm giảm độ đàn hồi của nệm tạo ra sự đảm bảo sức khỏe giấc ngủ của người dùng.

Tham khảo: Nên chọn nệm cứng hay mềm tốt cho sức khỏe của bạn

Tạo sự trang nhã cho phòng ngủ của bạn.

Nhiều người vẫn có định kiến các sản phẩm chiếu truyền thống là quê mùa cho nên không phù hớp không gian phòng ngủ hiện đại. Tuy vậy, điều này hoàn toàn không đúng với trường hợp chiếu trúc cao cấp. Sản phẩm này mang đến không gian nhà bạn một sư thanh nhã mà không kém phần sang trọng. Màu sắc của chiếu trúc là màu đen, vàng nhạt là những màu khá đễ phối hợp với các sản phẩm nội thất phòng ngủ khác.

>>> Kết hợp giữa chiếu trúc và các sản phẩm chăn drap gối nệm truyền thống

Thân thiện với thiên nhiên.

Xu hướng tiêu dùng xanh hay còn gọi là chọn lựa các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên là một xu hướng không thể đảo ngược trên toàn cầu. Khi bạn sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên bạn sẽ an tâm về chất lượng, sự an toàn cho sức khỏe cũng như trách nhiệm cá nhân với môi trường sống. Cùng thành phần của chiếu trúc là 100% từ các cây trúc vùng núi phía bắc Việt Nam, chiếu trúc Việt Nam mang lại cho bạn và gia đình những giấc ngủ ngon và gần gũi với thiên nhiên.

Một sản phẩm được sản xuất thủ công.

Nền sản xuất công nghiệp đã mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng tốt và giá rất hợp lý. Với sản xuất hàng loạt trên quy mô lớn thì các sản phẩm công nghiệp phục vụ cho số đông người tiêu dùng. Chình vì vậy các sản phẩm làm bằng tay thực sự có giá trị cao về sử dụng cũng như cảm giác người dùng. Trước đây, chiếu trúc Việt Nam được sản xuất hoàn toàn bằng phương pháp thủ công với những đôi tay khéo léo của người Việt. Trong những năm gần đây, công đoạn gia công hạt trúc theo phương pháp bán công nghiệp với sự hỗ trợ của một số máy chẻ, máy truốt, máy cắt và mài hạt trúc. Nhưng công đoạn đan chiếu vẫn được đan một cách tỉ mỉ bằng tay.

Dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng.

Không giống với những sản phẩm chăn drap gối nệm hiện nay buột bạn phải vệ sinh bằng cách giặt ủi khá vất vả. Với chiếu trúc, bạn có thể vệ sinh chiếu một cách rất là đơn giản là dùng khăn lau sạch sau để nơi khô thoáng. Nếu kỹ lưỡng hơn bạn có thể dùng dung dịch oxy già tỷ lệ 5% để vừa làm sạch cũng như điệt khuẩn. Một lưu ý nhỏ là khi bạn mua chiếu về tranh hiện tượng dị ứng khi sử dụng chiếu trúc thì bạn nên vệ sinh kỹ trước khi sử dụng.

>>> Những lưu ý khi chọn mua và sử dụng chiếu trúc

Sản phẩm truyền thống của người Việt.

Đi suốt chiều dài lịch sử các loại chiếu cói, chiếu tre, chiếu trúc là một vật dụng gắn bó cuộc sống của cha ông chúng ta trong quá trình dựng và giữ nước. Trước làn sóng xâm nhập của các sản phẩm hiện đại trong đó có các loại chăn drap gối nệm thì chiếu trúc là một sản phẩm thuần việt tạo sự nét riêng của phòng ngủ người Việt.

Tham khảo: Vì sao chiếu trúc truyền thống vẫn cần thiết trong phòng ngủ Người Việt

Ủng hộ sự phát triển của các làng nghề sản xuất chiếu trúc Việt Nam.

Ở các làng nghề sản xuất chiếu thì để làm ra một sản phẩm đến tay người tiêu dùng các người thợ đã bỏ rất nhiều công sức. Để tồn tại và phát triển thì các làng nghề này ngoài việc phải tự đổi mới mình nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ tốt hơn cho người tiêu dùng. Nhưng sự ủng hộ của cộng đồng người tiêu dùng Việt Nam với sản phẩm góp phần hỗ trợ sự tồn tại của nhiều làng nghề với hàng ngàn công ăn việt làm. Đây cũng nghĩa cử thể hiện lòng tự tôn dân tộc và lòng yêu nước.

Xem thêm: Chiếu trúc là điển hình cho sự thành công của làng nghề Việt Nam

Trên đây là 9 lợi ích mà bạn có được khi sử dụng chiếu trúc Việt Nam. Hi vọng, sau khi đọc bài này bạn hoàn toàn có lý do để tin tưởng vào sản phẩm nếu bạn đang sử dụng chúng hoặc nhanh chóng sở hữu một sản phẩm chiếu trúc chất lượng để chăm sóc giấc nồng gia đình bạn.

Tổng kho nệm

4.9/5 - (17 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon